HỌC CHUYÊN GIA NGƯỜI HÀN CÁCH ĐẮP MẶT NẠ DƯỠNG DA CỰC CHUẨN

Nhắc tới “thế giới” của vô vàn những loại mặt nạ dưỡng da, người ta phải nhắc ngay tới Hàn Quốc. Người Hàn coi việc dưỡng da như một “bộ môn khoa học”, một công việc cần thiết mỗi ngày và vô cùng nghiêm túc với nó. Và mặt nạ dưỡng da như một chương quan trọng của bộ môn ấy. Đó cũng là lý do có rất nhiều phiên bản mặt nạ được ra đời với sự đa dạng về kết cấu, chức năng, hình thức sử dụng.

Mỗi vấn đề như da sạm, nám, da mụn, da khô…. đều có thể giải quyết bằng một loại mặt nạ dưỡng da thích hợp. Thậm chí, bạn có thể thấy sự thay đổi của làn da chỉ sau 15-20 phút. Ngoài việc lựa chọn một loại mặt nạ dưỡng da tốt, phù hợp với nhu cầu của bạn, thì “cách sử dụng” cũng là điều quan trọng để chúng phát huy tối đa hiệu quả. Với 4 bí quyết dưới đây của chuyên gia người Hàn, bạn hãy xem mình đã làm đúng cách hay chưa nhé. Lưu ý rằng bí quyết này có thể áp dụng với tất cả các loại mặt nạ dưỡng da: mặt nạ giấy, mặt nạ bột, mặt nạ từ thiên nhiên…

 

 

 

Bí quyết 1:  Một công đôi việc: đắp mặt nạ dưỡng da khi tắm

Có thể bạn đã biết, hơi nước nóng có thể khiến da mềm hơn và lỗ chân lông mở ra. Đây là thời điểm để da hấp thụ tinh chất tốt nhất. Thay vì phải sắm những máy xông hơi đắt đỏ, khoảng thời gian tắm nước ấm cũng có thể mang lại hiệu quả tương tự.

Bạn có thể kết hợp đắp mặt nạ ngay trong khi tắm. Điều này không những tiết kiệm thời gian mà còn giúp cơ thể thư giãn tuyệt đối. Hãy thử tưởng tượng, sau một ngày dài mệt mỏi, bạn thả mình dưới làn nước ấm và da được nâng niu bằng loại mặt nạ ưa thích. Giây phút ấy thật thoải mái biết nhường nào.

Sau khi bỏ lớp mặt nạ, bạn cũng đừng quên rửa mặt bằng nước lạnh để da được săn chắc và se khít lỗ chân lông.

 

Bí quyết 2: Massage giúp mặt nạ dưỡng da thẩm thấu dễ dàng hơn

Tại các spa chuyên nghiệp, sau bước mặt nạ dưỡng da, các chuyên viên sẽ tác động vật lý lên bề mặt để tinh chất có thể đi sâu hơn. Mặt nạ có rất nhiều dưỡng chất, điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, nếu bạn rửa mặt ngay sau khi bỏ mặt nạ đồng nghĩa cuốn trôi tinh chất trên bề mặt da mà chưa được thẩm thấu.

Sau khi lột mặt nạ (với mặt nạ giấy) hoặc lau mặt nạ (với mặt nạ rửa), bạn hãy massage da bằng 1,2 ngón tay theo chiều vòng tròn từ trong ra ngoài. Chỉ thêm 1-2 phút nhưng bạn đã tăng được hiệu quả dưỡng da thêm nhiều lần đó.

 

Bí quyết 3: Đôi mắt cũng cần mặt nạ dưỡng da dành cho riêng nó

Vùng da quanh mắt cũng phải chịu những tác động như những bề mặt da khác: ánh nắng, khói bụi,… nhưng lại mỏng và dễ để lộ dấu vết tuổi tác hơn. Bởi vậy, bạn hãy chăm sóc chúng nhiều hơn, kể cả việc sử dụng mặt nạ dưỡng da cho riêng vùng da ấy.

Bạn có thể sử dụng những miếng mặt nạ mắt được thiết kế ôm trọn đường cong quanh mắt. Hoặc đơn giản hơn, những nguyên liệu dễ tìm như dưa leo, cà chua cũng là một loại mặt nạ dưỡng da thiên nhiên cực hiệu quả.

 

Bí quyết 4: Mặt nạ dưỡng da nên được bảo quản trong tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh luôn duy trì “nhiệt độ vàng” để bảo quản thực phẩm. Nhưng bạn có biết, mặt nạ dưỡng da hay mỹ phẩm nói chung cũng có thể được bảo quản bằng hình thức tương tự?

Với khí hậu có mùa nắng “cháy da cháy thịt” như ở Việt Nam, cái nóng có thể phá huỷ một số thành phần trong mặt nạ và chúng trở nên vô nghĩa khi sử dụng. Đặc biệt, với sản phẩm hữu cơ, cách bảo quản này là điều bắt buộc.

Một lý do khác nữa là sự ảnh hưởng tới “cảm nhận” của người dùng khi đắp mặt nạ. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái ngay lập tức khi da chạm cái mát lạnh. Đặc biệt, với làn da cháy nắng, đắp mặt nạ từ tủ lạnh có tác dụng cấp nước và làm dịu da ngay lập tức.

Lời khuyên của chuyên gia – nghe tưởng xa vời nhưng thực ra rất đơn giản và bất cứ ai đều có thể thực hiện ngay lập tức. Nếu bạn đã dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho việc sử dụng mặt nạ dưỡng da mà không thấy hiệu quả thì hãy thử áp dụng 4 bí quyết trên nhé.

Đắp mặt nạ đúng cách sẽ mang lại những hiệu quả tuyệt vời trên làn da. Tuy nhiên, bạn hãy nằm lòng 2 lưu ý: Thứ nhất, thay vì bất chấp mua những loại mặt nạ dưỡng da xa xỉ, bạn hay lắng nghe làn da để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đó có thể là mặt nạ trị mụn, mặt nạ cấp ẩm, mặt nạ dưỡng da… với các loại kết cấu khác nhau: mặt nạ lột, mặt nạ giấy, mặt nạ rửa… Thứ hai, mặt nạ dưỡng da tốt cũng cần bí quyết đắp mask chuẩn. Chỉ 4 bí quyết siêu đơn giản và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, chắc chắn bạn sẽ sớm nhìn thấy thay đổi tích cực trên làn da chỉ bằng việc đắp mặt nạ.

 

FRESH BEAUTY BY K&K

Website: http://freshbeautyvn.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/FreshBeautybyKnK

Shopee: https://shopee.vn/freshbeautybyknk