HỌC CHUYÊN GIA NGƯỜI HÀN CÁCH ĐẮP MẶT NẠ DƯỠNG DA CỰC CHUẨN

Nhắc tới “thế giới” của vô vàn những loại mặt nạ dưỡng da, người ta phải nhắc ngay tới Hàn Quốc. Người Hàn coi việc dưỡng da như một “bộ môn khoa học”, một công việc cần thiết mỗi ngày và vô cùng nghiêm túc với nó. Và mặt nạ dưỡng da như một chương quan trọng của bộ môn ấy. Đó cũng là lý do có rất nhiều phiên bản mặt nạ được ra đời với sự đa dạng về kết cấu, chức năng, hình thức sử dụng.

Mỗi vấn đề như da sạm, nám, da mụn, da khô…. đều có thể giải quyết bằng một loại mặt nạ dưỡng da thích hợp. Thậm chí, bạn có thể thấy sự thay đổi của làn da chỉ sau 15-20 phút. Ngoài việc lựa chọn một loại mặt nạ dưỡng da tốt, phù hợp với nhu cầu của bạn, thì “cách sử dụng” cũng là điều quan trọng để chúng phát huy tối đa hiệu quả. Với 4 bí quyết dưới đây của chuyên gia người Hàn, bạn hãy xem mình đã làm đúng cách hay chưa nhé. Lưu ý rằng bí quyết này có thể áp dụng với tất cả các loại mặt nạ dưỡng da: mặt nạ giấy, mặt nạ bột, mặt nạ từ thiên nhiên…

 

 

 

Bí quyết 1:  Một công đôi việc: đắp mặt nạ dưỡng da khi tắm

Có thể bạn đã biết, hơi nước nóng có thể khiến da mềm hơn và lỗ chân lông mở ra. Đây là thời điểm để da hấp thụ tinh chất tốt nhất. Thay vì phải sắm những máy xông hơi đắt đỏ, khoảng thời gian tắm nước ấm cũng có thể mang lại hiệu quả tương tự.

Bạn có thể kết hợp đắp mặt nạ ngay trong khi tắm. Điều này không những tiết kiệm thời gian mà còn giúp cơ thể thư giãn tuyệt đối. Hãy thử tưởng tượng, sau một ngày dài mệt mỏi, bạn thả mình dưới làn nước ấm và da được nâng niu bằng loại mặt nạ ưa thích. Giây phút ấy thật thoải mái biết nhường nào.

Sau khi bỏ lớp mặt nạ, bạn cũng đừng quên rửa mặt bằng nước lạnh để da được săn chắc và se khít lỗ chân lông.

 

Bí quyết 2: Massage giúp mặt nạ dưỡng da thẩm thấu dễ dàng hơn

Tại các spa chuyên nghiệp, sau bước mặt nạ dưỡng da, các chuyên viên sẽ tác động vật lý lên bề mặt để tinh chất có thể đi sâu hơn. Mặt nạ có rất nhiều dưỡng chất, điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, nếu bạn rửa mặt ngay sau khi bỏ mặt nạ đồng nghĩa cuốn trôi tinh chất trên bề mặt da mà chưa được thẩm thấu.

Sau khi lột mặt nạ (với mặt nạ giấy) hoặc lau mặt nạ (với mặt nạ rửa), bạn hãy massage da bằng 1,2 ngón tay theo chiều vòng tròn từ trong ra ngoài. Chỉ thêm 1-2 phút nhưng bạn đã tăng được hiệu quả dưỡng da thêm nhiều lần đó.

 

Bí quyết 3: Đôi mắt cũng cần mặt nạ dưỡng da dành cho riêng nó

Vùng da quanh mắt cũng phải chịu những tác động như những bề mặt da khác: ánh nắng, khói bụi,… nhưng lại mỏng và dễ để lộ dấu vết tuổi tác hơn. Bởi vậy, bạn